Monday, 08/03/2021 - 10:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoa

Ngoại khóa "Giáo dục bảo vệ môi trường - chống rác thải nhựa" ở trường THPT Nguyễn Văn Huyên

 Sáng ngày 9/1/2021, tổ Thể dục – GDCD trường THPT Nguyễn Văn Huyên phối hợp cùng Đoàn thanh niên tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Giáo dục bảo vệ môi trường – Chống rác thải nhựa”, qua đây nhằm giúp học sinh nhận thức được việc bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mình, trường THPT Nguyễn Văn Huyên đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa "Giáo dục bảo vệ môi trường - chống rác thải nhựa".

         Tại buổi ngoại khóa, thầy cô và các em học sinh đã được nghe bác Nguyễn Hữu Hoạch – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã kinh doanh vận tải môi trường Thanh Bình tuyên truyền giáo dục về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa. Trong đó có thể kể tới một số biện pháp mà bác Hoạch đã chia sẻ như: nâng cao ý thức hạn chế sử dụng đồ nhựa; vứt rác đúng nơi quy định; thu gom và phân loại rác từ gia đình, rác tái chế có thể bán, rác hữu cơ có thể ủ dưới đất trồng cây hoặc hoa màu, …

Bác Nguyễn Hữu Hoạch – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã kinh doanh vận tải môi trường Thanh Bình tuyên truyền giáo dục về bảo vệ môi trường

      Cũng trong buổi ngoại khóa, các hoạt động tuyên truyền về việc bảo vệ môi trường đã thu hút được sự chú ý của các thầy cô và học sinh toàn trường thông qua tiểu phẩm “Làng Vũ Tiểu thời 4.0”, trình diễn thời trang tái chế, sản phẩm tự làm từ rác thải nhựa. Các tiết mục đều cho thấy hiện trạng ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta cần bắt đầu từ ý thức mỗi cá nhân, hãy nhận thức đúng đắn về rác thải nhựa, giảm sử dụng  và tái chế đối với mọi đồ dùng bằng nhựa. Đó chính là thông điệp mà chương trình muốn lan tỏa rộng rãi.

Trình diễn trang phục tái chế của học sinh khối 11
Cô và trò với Bản đồ Việt Nam được sáng tạo từ nút chai nhựa
Các sản phẩm sáng tạo từ rác thải nhựa

      Ngay sau buổi ngoại khóa, thầy cô giáo cùng các em học sinh đã tham gia một hoạt động thiết thực là tổng vệ sinh khuôn viên trường học với mong muốn cùng xây dựng trường THPT Nguyễn Văn Huyên trở thành ngôi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

Học sinh tham gia vệ sinh khuôn viên trường học

Ban BT trường THPT Nguyễn Văn Huyên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 03 : 37
Năm 2021 : 255