Monday, 08/03/2021 - 09:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoa

Ngành giáo dục sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020-2021

Sáng ngày 26/01/2021, Sở GDĐT Tuyên Quang tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2020-2021.

Đ/c Vũ Đình Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc
Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Đình Hưng, UVBCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT; đ/c Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GDĐT; đ/c Nguyễn Thị Uyên- Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng công tác, chuyên viên Sở GDĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo trường Phổ thông Tuyên Quang, Trưởng, phó phòng GDĐT các huyện, thành phố; Giám đốc, Phó Giám đốc các trung tâm: GDTX-HN tỉnh, GDNN-GDTX các huyện; tổ giáo viên cốt cán của Sở GDĐT.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị đ/c Vũ Đình Hưng, UV BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở GDĐT đã biểu dương sự nỗ lực cố gắng của lãnh đạo các cơ sở giáo dục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ học kỳ I, đặc biệt là kết quả sinh hoạt chuyên môn trực tuyến và trực tiếp giữa các cơ sở giáo dục; Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 73-NQ/TU ngày 10/12/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang (Khóa XVI) về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Đến nay, tỷ lệ huy động trẻ đi nhà trẻ đạt 38,4%; tăng 18,7% so với thời điểm trước khi thực hiện Nghị quyết; vượt 2,8% so với chỉ tiêu huy động trẻ năm 2020 theo Kế hoạch số 30/KH-UBND; GDMN ngoài công lập được quan tâm và tạo điều kiện phát triển gắn với việc thực hiện Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Toàn tỉnh có có 43 cơ sở GDMN ngoài công lập (4 trường mầm non và 39 nhóm trẻ độc lập tư thục). Tỉ lệ trẻ nhà ngoài công lập chiếm 8,25%, tăng 3,95% so với thời điểm trước khi ban hành Nghị quyết. Một số địa phương vượt chỉ tiêu huy động trẻ ngoài công lập được giao năm 2020 (Lâm Bình, Na Hang, Chiêm Hóa, TP. Tuyên Quang)

Đại biểu trường THPT Chuyên phát biểu thảo luận

Qua ý kiến thảo luận của các đơn vị, Kết luận Hội nghị đ/c Giám đốc yêu cầu các cơ sở giáo dục làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong học kỳ II, đặc biệt chú trọng công tác ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2021, an toàn trường học, ứng dung CNTT trong quản lý và dạy học; rà soát dồn ghép điểm trường nhằm đáp ứng hiệu quả thay sách giáo khoa lớp 1 và chuẩn bị thay sách lớp 2 và 6; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy Tuyên Quang về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang; công tác truyền thông, cải cách hành chính; nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà; thực hiện kế hoạch đột phá theo đăng kí của các đơn vị......