Monday, 08/03/2021 - 10:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoa

Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp và bảo vệ môi trường năm 2021” tại trường THPT Minh Quang

Ngày 11 tháng 01 năm 2021, Hạt kiểm lâm huyện Chiêm Hóa phối hợp với trường THPT Minh Quang; Khoa Lâm Nghiệp – Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, tổ chức Hội nghị “ Tuyên truyền phổ biến pháp luật về Lâm nghiệp và bảo vệ môi trường năm 2021” tại địa điểm trường THPT Minh Quang.

Dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu: Cao Thế Duẩn – Trạm trưởng trạm kiểm lâm cửa rừng Phúc Sơn; Đặng Ngọc Vinh - Kiểm lâm viên - Hạt Kiểm Lâm huyện Chiêm Hóa; Tiến sĩ: Lê Văn Phúc – Giảng viên khoa Lâm Nghiệp - Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên; Thầy giáo: Thạch Đại Thánh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng 673 học sinh nhà trường tham gia. Tại Hội nghị đồng chí: Đặng Ngọc Vinh - Kiểm lâm viên - Hạt Kiểm Lâm huyện Chiêm Hóa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của rừng “ Rừng được xem là lá phổi xanh của thế giới giúp điều hòa khí hậu, cân bằng sinh thái cho Môi trường, Rừng chi phối đến chế độ ẩm của không khí và đất Rừng còn bổ sung khí cho khí quyển và khí hậu toàn cầu bằng cách đồng hóa carbon và cung cấp Oxy. Tuy nhiên với tình hình diện tích rừng ngày nay càng suy giảm thì thiên Ti như lũ lụt, hạn hán sảy ra với tần xuất và cường độ ngày càng tăng gây ra những thiệt hại nghiêm trọng ảnh hưởng không it tới nền kinh tế và xã hội nước ta. Chính vì vậy, bảo tồn rừng trong quá trình phát triển là việc làm cần thiết và quan trong của mỗi tập thể, cá nhân ”.

Đồng chí: Đặng Ngọc Vinh – Kiểm lâm viên – Hạt Kiểm Lâm huyện Chiêm Hóa
tuyên truyền về luật Lâm Nghiệp

Xác định công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo vệ, phát triển rừng và quản lý lâm sản là một trong những giải pháp trọng tâm có tính lâu dài nhằm đẩy nhanh tiến trình xã hội hóa công tác quản lý bảo vệ rừng. Nhằm tuyên truyền sâu rộng Luật Lâm nghiệp trong nhân dân, trong đó có lượng đông đảo học sinh, nâng cao hiệu quả thực hiện Luật Lâm nghiệp, các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; bảo vệ môi trường rừng; Nâng cao nhận thức của các em học sinh về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng tại địa phương; Vai trò ngành lâm nghiệp đối với địa phương, nhu cầu xã hội về ngành Lâm nghiệp.

Tiến sĩ: Lê Văn Phúc – Giảng viên khoa Lâm Nghiệp – Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên
 tuyên truyền định hướng nghề nghiệp gắn với công tác QLBVR ở địa phương

 

Thầy giáo: Thạch Đại Thánh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội Nghị

 

Sau Hội nghị các em học sinh trong trường nắm được những nội dung cơ bản của Luật Lâm nghiệp, các văn bản pháp luật có liên quan, nắm được chủ trương chính sách của Nhà nước và của các cấp, các ngành, của nhà trường về công tác bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, bảo vệ môi trường, các em học sinh là các tuyên truyền viên để tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả công tác bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng tại thôn bản, gia đình và xã hội.

Đại biểu dự Hội nghị

 

 

Nguyễn Ngọc Luân: Bí thư Đoàn trường THPT Minh Quang

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 03 : 37
Năm 2021 : 255