Monday, 08/03/2021 - 10:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Hoa

Ca vang Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Tuyên Quang

Để ôn lại truyền thống 71 năm ngày học sinh, sinh viên Việt Nam với mục tiêu đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động của Đoàn thanh niên, từ đó giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên. Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, sáng ngày 09/01/2021, đoàn trường PT DTNT THPT tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2021) và tuyên dương danh hiệu “học sinh 3 tốt” năm 2020.

          Đến dự chương trình có các đồng chí trong Đảng ủy, BGH nhà trường, các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh; phóng viên báo đài Tuyên Quang đến đưa tin cho chương trình.

          Mở đầu chương trình là phần hoạt cảnh về anh Trần Văn Ơn. Qua hoạt cảnh học sinh nhà trường hiểu rõ về tấm gương anh dũng, kiên trung Trần Văn Ơn trong phong trào học sinh yêu nước tham gia vào các hoạt động chống thực dân Pháp và chính quyền thân Pháp. Sự hi sinh anh dũng của anh đã để lại nỗi đau thương và đốt lên tinh thần đấu tranh của mấy chục nghìn sinh viên Sài Gòn. Tại nghĩa trang Chợ Lớn, nhiều điếu văn được đọc để tưởng niệm Trần Văn Ơn. Trong số đó, Điếu văn của đại biểu các học sinh, sinh viên có đoạn: Chúng ta sẽ không bao giờ quên được ngày 9 tháng 1, ngày mà anh Ơn và các bạn học sinh, sinh viên đã vui lòng đem xương máu, sinh mạng của mình đổi lấy tự do cho các bạn bị giam cầm. Tinh thần bạn Trần Văn Ơn bất diệt!".

 

Hoạt cảnh anh Trần Văn Ơn

          Tại chương trình, đoàn trường đã trao quyết định kết nạp đoàn cho 27 Thanh niên ưu tú và tuyên dương 16 học sinh xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm 2020. Đoàn trường đã trao giải bóng đá nam chào mừng ngày Truyền thống học sinh sinh viên.

Đoàn trường đã trao quyết định kết nạp đoàn cho 27 Thanh niên ưu tú

Học sinh xuất sắc đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” năm 2020

 

          Đoàn trường đã trao giải bóng đá nam

Để chương trình Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2021) thêm hấp dẫn và mang tính chất là ngày hội của tuổi trẻ, đoàn trường đã tổ chức thi trình diễn áo đoàn. Qua phần trình diễn ấn tượng của các đoàn viên, ban giám khảo đã chọn giải nhất thuộc về lớp 12C, nhì 12A và 12G... Xen kẽ chương trình là các ca khúc Khát vọng, Tự hào thanh niên, nhảy hiện đại đã làm cho chương trình hấp dẫn và cuốn hút, thực sự mang lại giá trị giáo dục lý tưởng sống tốt đẹp cho đoàn viên thanh niên, học sinh trường PT DTNT THPT tỉnh Tuyên Quang.

Giải nhất thi trình diễn áo Đoàn  thuộc về lớp 12C

Giải nhì thi trình diễn áo Đoàn thuộc về lớp 12A và 12G

          

Các ca khúc Khát vọng, Tự hào thanh niên, nhảy hiện đại

71 năm đã trôi qua, một chặng đường dài, bụi thời gian đã làm mờ nhiều dấu tích nhưng tấm gương sáng về một sinh viên yêu nước thì mãi mãi được ca vang – tấm gương Trần Văn Ơn.

          Chương trình Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên (9/1/1950 - 9/1/2021) và tuyên dương danh hiệu “học sinh 3 tốt” năm 2020 đã để lại dấu ấn tốt đẹp, trở thành chương trình ấn tượng đầu năm dương lịch 2021, góp phần thành công trong công tác giáo dục đạo đức học sinh, xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Tin: Nguyễn Văn Khải 

Ảnh: Trần Quốc Đạt

Tác giả: Nguyễn Văn Khải
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 03 : 37
Năm 2021 : 255